em xỏ lỗ tai ở trên, lúc em xỏ bị chảy máu và em tháo luôn sau 3 ngày hôm sau, tới hôm nay là được 11 ngày rồi ạ. mỗi ngày em đều bôi nước muối sinh lí và povidine nhưng bây giờ nó bị sưng như vậy, hôm qua em quên lỡ ăn trứng, bây giờ em phải làm sao ạ ? em nên mua thuốc và uống thuốc gì bây giờ ạ? da em thuộc loại da dữ, rất lâu khỏi, em dị ứng alpha với cepha, bác sĩ có thể giúp em cách làm sao để chữa khỏi được không ạ ? em cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Xin trả lời câu hỏi của bạn như sau, không có sa dữ hay da lành đâu bạn, mà do bạn chăm sóc vết thương không tốt thì khiến cho tổn thương nhiễm khuẩn hoặc lâu liền mà thôi, da của bạn mà còn dữ với bạn thì hiền với ai được! Theo bs là bạn dừng bôi povidon lên, đôi khi ta bị dị ứng với chính pividon đó khiến cho lâu liền, bạn nên đi khám bs vì có thể bạn bắn vào sụn vành tai, và điều đó thì tai hại và cần chăm sóc phù hợp tránh tiêu sụn không thì mất thẩm mỹ. Nếu bạn đang dịch bệnh thì bạn có thể mua Fucidin bôi ngoài để chăm sóc vết thương. Trân trọng!