Chào bác sĩ. Em là Nam 26t. Cách đây 1 tuần em thấy họng đau, nuốt thấy đau bên phải. Em mua thuốc uống thì thấy đỡ nhưng không hết hẳn, hiện tại nuốt vẫn thấy vướng. Ngoài ra vùng da chính giữa dưới cằm (chỗ nọng) khi bóp vào da thấy đau. Nhấn thì ít đau hơn là bóp da. Ngoài ra cơ thể cũng mệt mỏi, người nóng nóng hơn bình thường. Bác sĩ cho em hỏi vậy có thể là bệnh gì? Có nguy hiểm không bác sĩ? Thanks bác sĩ.
Trả lời:
chào bạn: bạn thấy đau họng bạn không đi khám tự ý mua thuốc như vậy, có thể ban đầu của bạn chỉ là hiện tượng nhiễm virus ngoài hiệu thuốc có thể cho bạn uống có cả coricoid nhanh giảm viem đỡ đau, nhưng không khỏi hẳn, và uống kháng sinh giai đoạn nhiễm virus không có tác dụng, sau đó có thể bạn bị nhiễm khuẩn lại gây đau lại ở dưới vùng cằm đó là vẫn đau vùng họng, còn cảm thấy nóng nóng bạn cần kẹp nhiệt độ xem có sốt không, bạn cũng nên đi khám bác sĩ nội soi tai mũi họng được bác sĩ kê đơn trực tiếp cho bạn tránh lại đi tự mua thuốc hiệu thuốc sẽ không kê thuốc đúng bệnh bạn nhé