Dạ vâng ạ, bác sĩ cho em hỏi thêm là : phía sau tai trái em bị nổi hạch bé bằng hạt đậu, tại vị trí hạch vùng chẩm, ngày đầu nổi thì e dùng lực ấn vào thấy hơi hơi nhức nhẹ, sang ngày hôm sau liền không còn nhức nữa, hạch nổi sau 3-4 ngày là lặn mất ạ. Nhưng e bị lần thứ 2 rồi, lần 1 triệu chứng cũng như vậy, 2 lần cách nhau tầm gần 3 tuần ạ. Vậy có phải sưng hạch bạch huyết thông thường ko ạ? Em cám ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn! Không chắc đây là hạch bạn nhé, vì hạch ít thường không xuất hiện và mất nhanh như bạn mô tả. Hơn nữa nếu tổ chức bạn mô tả đã biến mất và không gây khó chịu gì thì bcs sĩ nghĩ đây không phải bệnh lý và bạn có thể yên tâm rồi. Nếu sờ thấy còn hạch thì bạn nên đi khám để làm sinh thiết mới biết chính xác tính chất của hạch bạn nhé!. Chúc sức khỏe!