Chào bs. tôi có đi cắt amydal gây mê ở bệnh viện tỉnh mà giờ đã được 4 tuần rồi, cảm giác vướng trong họng đau khó chịu có đi kiểm tra lại tại phòng khám thì được bs nói là do cắt sâu giờ để lại sẹo dài làm vướng víu và bị sung huyết đỏ viêm đau chỗ sẹo đó. Rồi cho thuốc kháng sinh về để uống và còn nói là dễ viêm đi viêm lại. Giờ làm sao để hết bị cảm giác khó chịu đó và có làm hết được sẹo và đau đó không vậy.
Trả lời:
Chào bạn, Vì trong vết mổ Amidan trong miệng nên việc giữ vệ sinh vết mổ khá là khó, nên tình trạng viêm dễ xảy ra, bạn có thể đi khám chuyên khoa Tai Mũi họng, nơi bạn điều trị để được điều trị kháng sinh kháng viêm, nhớ tuân thủ đúng liều lượng thuốc nhé Thân