e rất cảm ơn bs nguyễn kim thạch ah. nhưng thưa bs còn việc ung thư vòm họng thì sao ah. viêm họng hạt co thể biến chứng ung thư k ah. và e bị viêm họng hạt do viêm họng kéo dài nên bị như vậy giờ đã thành viêm họng hạt e phải làm gi để hết hẳn. mong các bs giãi đáp dùm. cảm ơn
Trả lời:
Chào em ! Viêm họng hạt là hiện tượng , khi viêm họng kéo dài, các mô lympho này phải hoạt động liên tục nên ngày càng to ra và tạo thành "hạt". Để điều trị viêm họng hạt, cần tìm nguyên nhân gây viêm họng hạt và điều trị triệt để như viêm mũi, viêm xoang, viêm amidan. Hiện tại chưa thấy viêm họng hạt biến chứng gây ung thư vòm họng Bạn cần vệ sinh răng miệng thường xuyên , không hút thuốc,khó bụi, hóa chất , không rượu bia, nước lạnh.kem, Để loại bỏ các nốt hạt ở họng bạn có thể đến bệnh viện đốt điện. Thân chào !