chào bác sĩ ạ . cho em hỏi là xét nghiệm Anti syphilis test là xét nghiệm theo phương pháp RPR hay là TPHA ạ . em cám ơn ạ
Trả lời:
Anti Syphilis là tên gọi chung xét nghiệm tìm kháng thể Giang mai. Trong đó: RPR: tìm kháng thể không đặc hiệu TPHA: tìm kháng thể đặc hiệu Việc làm RPR hay TPHA phụ thuộc vào khả năng kinh tế và điều kiện của nơi bạn làm xét nghiệm