giới tính:nữ 18 em sau khi trải qua phẫu thuật nội soi bệnh viêm ruột thừa tầm 2 tuần thì để lại vết mổ ntn, lúc đầu đã rất kĩ trong khâu vệ sinh k dính nc gì cả đến khi cắt chỉ bác sĩ bảo kh kiêng gì nên em cũng thoải mái tới h em vẫn không nằm úp dc vì vết mổ ngay rốn vẫn còn đau và sưng mũ, cho e hỏi bị như vậy chữa ntn ạ
Trả lời:
Chào bạn, nếu vết mổ không quá đau bạn có thể theo dõi thêm, giữ vệ sinh vết mổ, theo thời gian sẽ đỡ dần. Nếu sưng nhiều bạn có thể dùng mỡ kháng sinh bôi vết mổ, còn nếu có mủ nên đến bệnh viện kiểm tra lại xem có bị áp xe không và chích mủ. Thân mến.