chào bác sĩ em là nguyễn văn cường sinh năm : 1991 giới tính : nam sáng nay ngày 5/4/2022 em lao động thì bị sàng của máy chẻ hạt điều dập vào tay. khi tới phòng khám chụp xquang thì được chuẩn đoán gãy xương đốt xa xương bàn ngón 2,3 bàn tay T bác sĩ phòng khám đưa biện pháp là bó bột định hình, nhưng yêu cầu ngồi chờ 1 tiếng mới có bác sĩ bó , do em không đợi được nên em di chuyển xuống bệnh viện tư để khám lại thì bác sĩ ở bệnh viện chỉ cho quấn keo định hình rồi cho thuốc uống mà giờ em đau nhức quá. em muốn hỏi bác sĩ rằng chỉ quấn băng keo định hình như vậy có ổn không ạ, và ăn uống có kiêng cử hay như nào để phục hồi tốt nhất ạ! em xin cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn. Với chấn thương gẫy ngón tay như vậy bạn nên bó bột là tốt nhất. Nếu bạn chỉ dán băng keo như vậy thì khó cố định tốt, dễ di lệch và lâu liền, bị can xương... Bạn nên đi khám lại nhé. Thân mến.