Chào BS, cho tôi hỏi: ngón chân bị bị vướn, bất móng nhưng vẫn dính nửa móng. Bị cách nay đã 3 ngày, giờ móng chân có mùi thối (tôi nghĩ do phần thịt móng bị hư), không đau, không chảy máu, đè vô thì ê ê thôi. Tôi điều trị tại nhà, vẫn đang sử dụng dung dịch sát trùng Povidon kết hợp ngâm chân với nước muối. Cho hỏi phần móng chân còn lại nó từ từ rụng không? Tôi cần điều trị như thế nào cho nhanh khỏi và móng nhanh mọc lại. Hiện tôi vẫn chạy được, chơi thể thao được
Trả lời:
Chào bạn. Nếu giường móng bị tổn thương thì bạn sẽ bị rụng nốt phần móng còn lại. Bạn nên đi khám bác sĩ đánh giá tình trạng móng như thế nào, có bị hoại tử không vì có mùi thối, hạn chế làm móng tổn thương thêm. Thân mến.