Tôi là nữ 23 tuổi. Khoảng 1 tháng đổ lại đây, ngực phải của tôi xuất hiện 1 cục cứng di động được, đường kính khoảng 1.5cm, ngoài ra ngực và cơ thể tôi không có triệu chứng gì bất thường. Tôi có uống mầm đậu nành lecithin 1200mg của Healthy Care từ khoảng 1.5 tháng trước với liều lượng 1 viên 1 ngày. Hiện tại tôi đã dừng uống. Tôi rất phân vân không biết cục cứng xuất hiện ở ngực có liên quan đến ung thư vú không hay do viên lecithin tôi đã uống. Bác sỹ tư vấn giúp với ạ.
Trả lời:
Chào bạn, bạn cần xác định xem khối bạn sờ thấy có thay đổi theo chu kỳ kinh nguyệt không ạ. Để xác định chính xác bạn nên đi khám chuyên khoa phụ khoa hoặc ung bướu để bác sĩ thăm khám siêu âm, chụp tuyến vú kiểm tra xác định chính xác. Thân mến.