Chào bác sĩ ! E bị gãy 2 xương trụ và xương quay tay phải đã mổ gắn nẹp vít được hơn 2 năm Do bầu và sinh con nên e chưa thể mổ để lấy nẹp ra được Em năm nay 28t. BS cho e hỏi: E có thể tiếp tục để nẹp vít trong người được bao lâu và có ảnh hưởng gì tới sk cũng như việc tháo nẹp ra sau này ko ạ Vì con em còn nhỏ quá nên em chưa thể mổ nẹp ra được Mong bs phản hồi giúp e E cám ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Thường thì khi liền xương vững, vận động tốt và qua thời gian liền xương tối thiểu thì sẽ nên tháo phương tiện kết xương bạn nhé, vì phương tiện kết xương không được thiết kế để lưu lại trong cơ thể quá lâu. Của bạn cũng đã được hơn 2 năm, nếu để thêm một vài tháng nữa cũng không ảnh hưởng đến vận động hay sức khỏe và cũng không ảnh hưởng đáng kể đến việc tháo nẹp. Tuy nhiên, bạn nên gắng sắp xếp thời gian tháo sớm nhất có thể và khi tháo nẹp thì cũng không quá ảnh hưởng đến sinh hoạt của bạn đâu. Trân trọng!