Chào bs! Em đi khám được bs chuẩn đoán cồi cá ngón chân nên phải thực hiện tiểu phẫu. 1 tuần sau em rút chỉ thì thấy vết thương nó không liền, em thấy vùng da mà bs khâu lại đó như là da chết nên em đã rạch hết vùng da đó. Sau đó thì vết thương đã ổn và bình thường trở lại. Thấy vậy nên em hỏi bs thực hiện thì ban đầu bs nói đó không phải da chết, sau đó lại vòng vo giải thích là phải khâu vùng da chết đó lại để bảo vệ vết thương khỏi nhiễm trùng????? Cá nhân em thấy lời giải thích này thiếu thuyết phục. Vậy bs cho em hỏi bs tiểu phẫu cho em mà lại đi khâu vùng da chết lại như vậy có đúng quy trình không? Em cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn. Với vết thương rộng như vậy thì nên khâu lại để mau lành và giảm nguy cơ nhiễm trùng ạ. Còn nếu bác sĩ xác định đó là vùng da chết hay hoại tử thì sẽ cắt lọc bớt, tuy nhiên tùy từng vùng da mà có thể không thể cắt lọc hoàn toàn. Thân mến.