Em là nữ. 31t Em có xét nghiệm tổng quát bị sỏi túi mật như trong File ạ. Nhưng bsi bảo khi nào đau bụng trên bên phải mới quay lại. bác sĩ cho em hỏi trc tới giờ lâu lâu em hay đau bụng trên ở giữa, có lúc đau dữ dội tầm 1 tiếng xong lại giảm dần rồi bình thường trở lại. Có khi đau lan cả lưng. Hay đau vào tối khuya. Thường 1 tháng đau 1 lần đến 2 lần. Có khi có tháng ko đau . Lâu lâu hay đau nhất khi ăn cay hay đồ dầu mỡ nhiều. Cho e hỏi có phải do sỏi túi mật gây ra ko ạ? Va sỏi của em như vậy có phải mổ ko ạ
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Với hình ảnh của bạn thì bạn cũng có vài viên sỏi nhỏ trong túi mật, và với triệu chứng lâm sàng bạn mô tả cũng phù hợp với triệu chứng đau của túi mật. Tuy nhiên bạn còn trẻ, sỏi túi mật chưa gây ra tai biến gì cả, và nó cũng chưa gây ra cho bạn nhiều phiền toái và bạn cần nó cho nhiều năm nữa. Bạn có thể mua thuốc giãn cơ trơn để khi có triệu chứng đau thì mình uống giảm triệu chứng đau quặn. Nên bs khuyên bạn chưa nên nghĩ đến chỉ định mổ bây giờ bạn nhé! Trân trọng