Thưa bác sĩ, Ba em 66 tuổi, bị rắn lục xanh đuôi đỏ cắn, nhập viện điều trị ngày 26-10,xuất viện 30-10. Lúc xuất viện chỗ tay bị cắn đã giảm xưng, không bị phù. Nhưng từ ngày 07-11, tay ba em có hiện tượng xưng phù trở lại, đau nhẹ, có ngứa nhẹ. Sức khỏe ổn định. Ba có đi tái khám, bác sĩ có kê paracitamol 500 với alphachymotrypsin 4.2mg nhưng em vẫn chưa thấy giảm . Nhờ bác sĩ tư vấn hướng điều trị giúp em với. Cảm ơn bác sĩ nhiều!
Trả lời:
Chào bạn, có thể sau khi kiểm tra bác sĩ thấy tay của ba bạn không có dấu hiệu nhiễm trùng nên chỉ kê thuốc giảm đau, giảm sưng. Tuy nhiên đến nay đã 3 ngày mà tổn thương chưa cải thiện cần đi kiểm tra lại xem có biến chứng gì khác kèm theo không như nhiễm trùng, nhiễm độc, ...Thân mến.