Xin chào bác sĩ, tôi có vấn đề mụn gần vùng kín Tôi là Nam, 29 tuổi, cao 1.72m, nặng 72kg. - Cái mụn gần hậu môn, và tồn tại cũng khá lâu, khoảng cách so với hậu môn khoảng 5cm; trước đây nó chỉ có mủ nhẹ rồi xẹp nên không ảnh hưởng gì nhiều, nhưng dạo gần đây do tập thể dục nhiều, đổ mồ hôi nên có thể do ma sát nên nó mủ hơn, và tần suất xuất hiện cũng nhanh hơn. - Chắc chắn là không phải bệnh trĩ, nó ở khá xa, tôi có sử dụng kim làm sạch, và dán băng keo tránh ma sát, nhưng có vẻ chỉ giúp nó lâu xuất hiện hơn thôi, chứ không khỏi hẳn. - Chỉ có duy nhất 1 vị trí, to khoảng 1cm, không có cái nào khác; và như mụn mũ thông thường. - Không biết các loại whey tôi sử dụng có gì kích ứng không, và tôi uống sữa liên tục mỗi ngày trong 3 năm, làm văn phòng ngồi cũng khá nhiều, cũng hay nhậu nhẹt chút. XIN CÁM ƠN Bác Sĩ đã xem.
Trả lời:
Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới các bs. Rất tiếc là không có hình ảnh. Tuy nhiên với nhưng thông tin bạn cung cấp rất có thể bạn đang bị bệnh lý Rò hậu môn. Bản chất bệnh lý này cũng là ổ áp xe, nhưng do gần hậu môn nên thường có đường thông ( đường rò ) với ống hậu môn - trực tràng. Vì vậy nó thường tái đi tái lại nhiều lần dù bạn có chích rạch hay không. Để điều trị người ta cần phẫu thuật lấy bỏ toàn bộ đường rò. Mặc dù vậy cũng còn khá nhiều nguyên nhân khác chứ không chỉ là rò hậu môn. Vì vậy bs khuyên bạn nên đi khám chuyên khoa để được thăm khám chẩn đoán và điều trị chính xác. Hi vọng câu trả lời là thỏa đáng với bạn