E chào bác sĩ ạ. E vừa bị một chấn thương đầu và nếu e có bị tụ máu não thì nó có thể điều trị khỏi được không ạ. Và nó có ảnh hưởng nhiều đến việc học tập và sinh hoạt của e không ạ. E cảm ơn
Trả lời:
chào bạn, tụ máu não tuỳ theo mức độ chảy, thể tích máu tụ mà bác sĩ sẽ quyết định diêud trị thuốc hay phẫu thuật. Nếu bạn đã được điều trị thuốc thì phải điều trị sớm, tích cực để chống chảy máu tiếp và dự phòng động kinh sau này, bên cạnh đó bạn phải nghĩ ngời tĩnh dưỡng không vận động mạnh ít nhất 3 tuần để bộ não lấy lại sự cân bằng. Bệnh này có thể điều trị khỏi nếu bạn tuân thủ điều trị và theo dõi sát: đến cơ sở y tế ngay khi đau đầu, chóng mặt, nôn ói,… gia tăng. Thân mến.