Chào bác sĩ Em là nam 22 tuổi Hiện đang có 1 cục sưng ngay cửa hậu, tầm 1.5cm. Hiện tại em không đi bệnh viện được. bác sĩ có thể tư vấn giúp em hướng xử lý với ạ.
Trả lời:
Chào bạn Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi. Với triệu chứng như trên, bạn đã bị Trĩ ngoại huyết tắc. Các biểu hiện thường gặp là: - Đau rát hậu môn, đặc biệt khi đi đại tiện - Chảy máu khi đại tiện Để điều trị bệnh này, bạn cần các thuốc như - Thuốc tăng sức bền thành mạch - Thuốc cầm máu khi có chảy máu - Thuốc làm mềm phân, tránh tổn thương nặng thêm. Với các trường hợp nặng hơn cần phẫu thuật để loại bỏ huyết tắc. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với bác sĩ để được tư vấn thêm và kê toa thuốc điều trị cụ thể. Chúc bạn sức khoẻ.