em giới tính nam,bữa chân va phải bàn thì thấy có cục đen này trên chân,cho hỏi có phải máu bầm ko ạ,có cần chích cho nó vỡ không
Trả lời:
chào bạn, theo cơ chế bạn mô tả và hình ảnh trên thì khả năng cao đó là máu bầm. Khối máu bầm của bạn tương đối nhỏ nên bạn có thể chích hoặc gỡ nó ra luôn cung được. Tuy nhiên trước và sau khi gỡ bạn nên vệ sinh sát khuẩn vùng đó trước để tránh nhiễm trùng.