Dạ chào bs Cháu bị vết thương HƠN 2 THÁNG RỒI chưa lành , do trước cháu ngứa gãi nên bị vậy. Tới giờ cháu đã hạn chế đi lại nhưng vết thương bị chảy nước vàng đục kèm mùi hôi, cháu nghi bị nhiễm trùng . Cháu có liên hệ tiệm thuốc tây và uống 5 ngày thuốc (gồm : Ampicillin 500mg , alpha choay và imexfamily) ... Và đang trong dịch bệnh nên cháu ko đi khám đc Cho cháu hỏi : Phải vệ sinh làm sao cho vết thương ko nhiễm trùng và chảy dịch nữa ạ ? Cháu sợ nhiễm trùng lắm vì cũng hơn 2 tháng rồi chưa lành... Cháu cảm ơn bác
Trả lời:
Cảm ơn cháu đã gửi câu hỏi. Nếu bs nhớ không nhầm cháu đã gửi câu hỏi tới bs, và bs cũng đã hướng dẫn cháu phương án điều trị. Chắc cháu cũng uống thuốc và thay băng rửa vết thương. Tuy nhiên như bs nói có thể của cháu nhiễm vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh (rất nghi ngờ do tụ cầu vàng). Và nếu đúng như thế cháu phải xét nghiêm nuôi cấy định danh vi khuẩn và điều trị theo kháng sinh đồ mới khỏi được. Rất không may mắn cho cháu là bình thường vi khuẩn bội nhiễm thông thường cháu uống kháng sinh thay băng khoảng 1 tuần vết thường sẽ ổn định nhưng của cháu đã rất lâu rồi chưa khỏi. Trường hợp này không điều trị tại nhà được nữa. Nếu do dịch bệnh không thể đi khám được đành phải thay băng rửa vết thương và uống thêm 1 đợt kháng sinh vậy, nhưng đó là bất đắc dĩ lắm.