chào bac si.bac si cho em hỏi.em tiêm vaccine covid 19 2 hôm đầu bị đau bắp tay.sau đó khoảng 1 tuần thì em sờ thấy nách bên tiêm bị nổi hạch nhưng không đau.vậy hạch nổi đó có phải là phản ứng ko hay do nguyen nhân khác ạ.em cam ơn
Trả lời:
Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho bs. Với những thông tin bạn đưa cũng chưa thể kết luận chính xác được. Tuy nhiên nổi hạch bạch huyết cũng là một phản ứng thường gặp sau tiêm vắc xin(nhất là vắc xin Moderna). Với trường hợp của bạn bs khuyên bạn nên theo dõi thêm vì phản ứng hạch sau tiêm thường không đáng lo ngại đó là phản ứng của hệ bạch huyết. Nếu hạch có biểu hiện sưng đau hay to nhanh bạn nên đi khám chuyên khoa. Chúc bạn có một sức khỏe tốt