Em 20 tuổi, nam Chuyện là chục năm trước em có bị dẫm vào đinh ở gót chân trái Đã khỏi từ rất lâu rồi, tuy nhiên khoảng 6 tháng gần đây ở đúng chỗ đó em thấy có cục tế bào chết. Việc đi lại của em gặp khó khăn, mỗi khi đi bằng chân bệt mà gót chân trái chạm đất(hoặc ấn mạnh lên) sẽ cảm thấy đau Không biết bác sĩ có thể chỉ ra em đang bị gì và có cách gì để chữa việc này ko ạ ? Em xin cảm ơn ạ Em
Trả lời:
chào bạn, khi bạn bị dẫm đinh vào gót chân trái đã rất lâu rồi mà 06 tháng nay xuất hiện đau gót khi đi lại có hai nguyên nhân: thứ nhất những dị vật còn lại của chiếc đinh ở trong gót chân của bạn đã bị xơ chai và khi nó chai thành nốt sần thì nó sẽ gây đau khi bạn đi lại- đối với trường hợp này bạn nên đến cơ sở y tế gần nhất để cắt bỏ khối xơ chai ở trong sâu, trường hợp này không cấp cứu bạn có thể chờ đến khi dịch ổn định rồi đi cắt nếu không ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống của bạn; trường hợp thứ hai bạn bị dẫm vào một thứ gì đó mới hoặc bị một chấn thương mới vùng gót mà bạn không để ý làm bạn tì gót đau- với trường hợp này bạn nên đi khám sớm để được lấy dị vật nếu có và uống thuốc. Dù tình huống của bạn bác sĩ nghĩ đến là do tình huống thứ nhất nhiều hơn tuy nhiên để rỏ ràng hơn bạn có thể liên hệ chat box với bác sĩ để biết chân của bạn thuộc trường hợp nào và đưa ra phương án cho bạn. Chúc bạn sức khoẻ và may mắn