nữ, 19 tuổi vết chuột cắn, hơi ngứa nhưng không đau có biểu hiện từ đêm 18/8/2021 đã rửa sạch trước bằng xà phòng sau khi bị cắn
Trả lời:
Chào bạn, Theo mô tả của bạn là vết thương bị chuột cắn cách đây 1 ngày. Theo quan sát Bs thấy vết thương không quá sâu và có tình trạng viêm sưng đỏ nhẹ. Hướng xử trí: Bạn nên rửa bằng dung dịch sát khuẩn (povidine) mỗi ngày 2 lần trong khoảng 5 ngày và uống thuốc giảm đau (paracetamol 500mg ngày 2-3 lần) 3-5 ngày hoặc đến khi hết đau. Nếu có những biểu hiện sưng tấy đỏ lan rộng, chảy dịch mủ hoặc hoại tử đen da xung quanh thì chụp ảnh và báo lại Bs.