e đi khám bác sĩ bảo đứt bán phần DCCT và bắt buộc phải mổ, nhưng e không muốn mổ có được không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Xin trả lời câu hỏi của bạn, Với tổn thương dây chằng, đặc biệt là dây chằng chéo tại khớp gối (là một khớp lớn và chịu trọng lượng, lực xoắn vặn chính của cơ thể) thì khiến khớp không toàn vẹn, sẽ ảnh hưởng đến vận động của bạn hiện tại cũng như sau này, về lâu dài sẽ khiến khớp thoái hóa sớm, tràn dịch khớp trường diễn, và khi 1 khớp thoái hóa sẽ kéo theo hàng loạt khớp khác bị tổn thương theo. Do vậy, bạn nên theo chỉ định của bác sĩ, khi mổ nối dây chằng sớm, kỹ thuật sẽ đơn giản hơn và phục hồi tốt hơn, nếu để muộn sẽ khó hơn rất nhiều (có thể phải ghép để nối dây chằng). Do vậy, mong bạn hiểu rõ vấn đề và tôn trọng ý kiến của bs trực tiếp khám cho bạn cũng như sức khỏe của bạn. Trân trọng!