Nam 28 tuổi mổ nội soi ruột thừa cách đây hơn 1 tháng. Vết thương ngay ống ra dịch lành vài ngày sau đó bị sốt ,đi siêu âm xét nghiệm thăm khám thì bảo là sốt siu vi sau đó cách 1,2 ngày thì ngưng mủ. Nay 1 tháng rồi vết thương không lành được còn ra mũ,rửa thuốc đỏ và uống thuốc Choay và Ofmantine Domesco hơn 1 tháng.mong bác sĩ tư vấn cho ạ!
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về eDoctor! Xin trả lời câu hỏi của bạn, với việc vết thương của bạn sau mổ đã một tháng và thường xuyên tiết dịch cũng như nhiễm trùng không liền được thì rất có thể là có dị vật (như cắt chỉ còn sót, hoặc một phần của chỉ tự tiêu không tiêu hoặc một thứ gì đó, do vậy, bạn nên đi đến chuyên khoa ngoại để các bs đánh giá và tìm hiểu xem nguyên nhân thực sự là gì. Trân trọng!