Mến chào Bác Sĩ Tôi tên là Trương Thị Hồng Hoa, xin được Bác sĩ tư vấn và hỗ trợ 1. Tuổi: 51T; cân nặng: 64kg 2. Tiền sử dị ứng thuốc (nếu có): không 3. Mô tả: Trong 1 lần về quê bị TNGT trên xe khách (tháng 10/2020) nhập viện và điều trị 2 tuần ở Bv đa khoa Diên Khánh - Khánh Hòa. Vùng mặt bị đa chấn thương, ảnh hưởng đến gò má và mắt. 11/2020, 1/2021, 3/2021 có điều trị tại bv Quận Tân Phú với chuẩn đoán: Tụ máu hốc mắt; chấn thương gò má, viêm dây thần kinh vùng mặt. Sau đó được chuyển viện đến bv Răng hàm mặt Trung ương tp.HCM với chuẩn đoán: tổn thương mô liên kết và có cho chụp CT. 04/2021 có điều trị ở bv Chợ Rẫy với chuẩn đoán: tụ máu mô mềm má và yêu cầu chụp CLVT hàm-mặt có tiêm thuốc cảm quang. Tuy nhiên sau quá trình điều trị, hiện tại vẫn còn bị đau nhức, cảm giác có "cục máu đông" tồn tại, gây sưng nề gò má trái. Mắt bị ảnh hưởng nên thị giác cũng giảm theo. 4. Các thuốc đang uống hoặc đã dùng trước đó: (hình ảnh đính kèm) 5. Các hình ảnh, xét nghiệm đã có. Mong sớm nhận được sự tư vấn của Bác sĩ Trân trọng cảm ơn!
Trả lời:
Chào bác, việc điều trị tổn thương thần kinh cần thời gian kéo dài và kiên trì, còn về chỗ sưng mình hạn chế đụng chạm, theo thời gian chỗ sưng sẽ giảm dần dần. Thân mến