Bác ơi.tôi hiện tại 60 tuổi lúc khoảng 47 tuổi tôi tham gia thể thao bị té gãy vai đòn trái và bị sụp muốn phẫu thuật nâng lên có ảnh hưởng gì không Bác? Nếu để vậy mai này có ảnh hưởng đến cơ thể không ạ. Xin chân thành Cám ơn.
Trả lời:
Chào bác,cám ơn bác đã gửi câu hỏi đến eDoctor.Theo như lời bác kể thì năm 47 tuổi bác bị ngã gẫy xương đòn trái,di lệch hoàn toàn.Nếu đã di lệch hoàn toàn thì tại thời điểm bác gẫy xương ,Bác sĩ sẽ khám,chụp xquang đánh giá tổn thương từ đó có chỉ định cụ thể trường hợp của bác có cần can thiệp mổ kết hợp xương hay không.Tuy nhiên,bác năm nay đã 60 tuổi tức là đã 13 năm ,xương đòn của bác hiện tại đã can hoàn toàn.Lúc này để biết cần phải phẫu thuật nắn trục hay không,bác cần phải đến bệnh viện,các bác sĩ ngoại khoa sẽ khám,chụp xquang xem hình thái can xương đòn của bác thể nào,từ đó đánh giá mức độ chèn ép các mô,thần kinh xung quanh mới có thể có chỉ định cụ thể được bác nhé! Chúc bác nhiều sức khoẻ