tôi 58 tuổi , hôm qua đến nay ngón tay cái của tôi sưng và tím. trước đấy tay tôi chỉ tím một chút nhưng hôm nay đã lan rộng ra cả ngón. Cảm giác ngón tay hơi tê. Cho tôi hỏi đây là dấu hiệu của bệnh gì ạ? Tôi cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn,cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor.Về phần câu hỏi của bạn tôi xin được trả lời như sau:Tôi không rõ hiện tượng bầm tím ở ngón tay cái bạn là tự nhiên xuất hiện hay sau va chạm,kẹt tay..v.v. gây nên.Tuy nhiên theo mô tả của bạn ,tôi cứ mặc định vết bầm tím đó là do tự nhiên dẫn đến,điều này nguyên nhân chung là do giảm tưới máu đến vùng bị bầm tím,hoặc do xuất huyết dưới da tại nơi bầm tím . Nếu là tự nhiên gây ra thì có thể bạn đang mắc hội chứng rối loạn đông máu,hoặc tổn thương vi mạch tại chỗ nơi ngón tay,cũng có thể bị tắc mạch máu nơi đó..Để khảo sát cụ thể nguyên nhân là gì, bạn cần phải đến bệnh viện uy tín gần nơi bạn đang sống chụp xquang,siêu âm mạch máu tại chỗ,làm các xét nghiệm cận lâm sàng để đánh giá bạn nhé.Bạn nên đi khám càng sớm càng tốt.Nếu cần tư vấn gì thêm,bạn có thể vào trang cá nhân của tôi,chọn chức năng chát với bác sĩ để chúng ta có thể trao đổi nhiều hơn bạn nhé. Thân.