E là Nam 26t Bị gãy xương đùi cách đây 6 tháng E có đi khám và chụp phim thường xuyên thì thấy phim nào cũng như nhau Xương can rất chậm K biết là xương e có cần phải mổ ghép xương mào chậu vào ko ạ?! Và đợt phim e mới chụp đây k biết có tiến triển gì tốt hơn đợt trước ko ạh ?! e xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho edoctor. Xương đùi được xem là cứng và khoẻ nhất của cơ thể. Khi bị gãy, thời gian trung bình để xương lành lại là từ 4 - 6 tháng. Tuy nhiên khoảng thời gian này còn phải phụ thuộc vào chất lượng xương của người bệnh, mức độ tuân thủ điều trị,... Trường hợp như của bạn đã được phẫu thuật đóng đinh nội tủy để cố định nên bạn có thể yên tâm chờ đợi xương lành lại. Sau 1 - 2 năm khi xương đã lành hẳn, bác sĩ sẽ xem xét phẫu thuật để rút đinh cho bạn. Bạn cần hạn chế vận động mạnh, bổ sung đủ canxi và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể, tái khám định kì theo hẹn để theo dõi tiến triển. Chúc bạn nhiều sức khoẻ. Thân mến!