em chào bác sĩ. vợ em bầu tháng thứ 6 rồi. em có tham khảo trên mạng thấy bảo bà bầu không được ăn vs uống nước ép dứa. vậy cho em hỏi như thế có đúng không ạ và tại sao ạ. em cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn,cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor. Về phần câu hỏi của bạn tôi xin được tư vấn cho bạn như sau: Dứa là loại trái cây rất nhiều chất dinh dưỡng,khoáng chất cần thiết cho cả mẹ và bé nếu chúng ta sử dụng với liều lượng hợp lý . Nếu mẹ bé ăn 1 tuần khoảng 1-2 trái thì không ảnh hướng gì bạn nhé.Còn khi mẹ bé ăn quá nhiều khoảng trên 7 quả 1 tuần thì sẽ có nguy cơ xảy thai và rối loạn chức năng đông máu gây nguy hiểm cho cả mẹ và bé. Bởi vì trong dứa có chứa chất Bromelain 1 chất gây kích thích tăng co bóp cơ trơn ,rối loạn đông máu nếu tăng cao trong cơ thể ,đồng nghĩa với việc nếu mẹ bé ăn quá nhiều dứa sẽ gây tăng chất Bromelain và dẫn đến tăng nguy cơ gây xảy thai bạn nhé! Mong rằng câu trả lời của tôi sẽ giúp ích cho bạn.Nếu cần trao đổi thêm bạn có thể sử dụng tính năng chat với bác sĩ,để chúng ta trao đổi được nhiều hơn. Chúc gia đình bạn sức khoẻ,mẹ tròn con vuông.