Chào bác sĩ, Cách đây hơn 1 năm em mỗ trĩ cấp độ 4 (cả nội lẫn ngoại) bằng phương pháp Longo. Trong quá trình mổ thì có gây tê nửa người (nửa phần dưới) bằng cách tiêm gì đó vào cột sống lưng, khi tiêm người giật lên rất mạnh. Giờ đã 1 năm trôi qua, lưng em rất hay bị đau khi thay đổi thời tiết hoặc trong điều kiện bình thường cũng bị đau lưng thường xuyên. Em là nam, năm nay 35 tuổi mà đau lưng như thế này làm ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống. Nên em muốn nhờ bác sĩ tư vấn giúp em làm sao để cải thiện vấn đề này ạ, dứt điểm đc thì càng tốt. Em cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn. Cám ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của edoctor. Đau lưng là một bệnh lý hay gặp. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra đau lưng, không chỉ là do tác dụng phụ của việc gây tê trong phẫu thuật. Một số nguyên nhân hay gặp là thoái hoá cột sống thắt lưng, thoát vị đĩa đệm, ... Bạn cần đến cơ sở y tế uy tín, khám chuyên khoa Cơ - xương - khớp để được kiểm tra kĩ càng, làm các xét nghiệm cần thiết và điều trị thuốc theo phác đồ. Chúc bạn nhiều sức khỏe. Thân mến!