Chào bác sĩ, Em năm nay 21 tuổi, khoảng 3 tuần trước em có bị cắn (người cắn) vết thương bầm và sưng (ảnh chụp là ngày đầu tiên bị cắn) nhưng do không chảy máu nên em không đi chít ngừa. Khoảng 2 tuần gần đây em gặp tình trạng môi khô mứt, bong tróc môi liên tục và bị thâm đi nhanh chóng thấy rất rõ. Vết thương bị cắn có độc không? Em rất bâng khuâng tại sao môi em gặp tình trạng đó ạ? Và bác sĩ coa thể chỉ e cách để khắc phục không ạ? Em xin cảm ơn ạ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nếu người cắn không có bệnh dại hoặc chó dại cắn thì không cần chích ngừa dại, khi cắn cần rửa sạch và sát trùng vết cắn vì nguy cơ nhiễm trùng vết cắn vào máu. Hiện tại môi khô có thể do thiếu nước hoặc nhiễm trùng, bên cạnh biểu hiện như nóng sốt, bạn nên khám để bác sĩ đánh giá và uống thuốc thêm. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn