Chào bác sĩ! Mong bác sĩ cho em ý kiến về trường hợp này! Em không biết xử lý như nào có nên thoa thuốc hay uống thuốc cho xẹp không ạ? E ngại đến phòng khám mong bác sĩ cho em lời khuyên ạ! Em cũng k biết nguyên nhân nào mà có những cục như vậy? hình như nó càng phát sinh thêm có thể do e thức khuya làm việc stress hoặc ít vận động?
Trả lời:
Bệnh lý bạn gặp phải cần phải lấy bệnh phẩm để làm xét nghiệm. Bạn càng ngại khám thì sẽ càng làm bệnh diễn tiến nặng hơn nhé. Tránh tự ý mua thuốc bôi hoặc uống sẽ gây hiện tượng đề kháng thuốc và sau đó rất khó chữa lành nhé. Thân mến