Chào bác sĩ! Em có bị ngã xe cách đây hơn 20 hôm. Em có rửa vết thương hàng ngày và uống thuốc giảm sưng tiêu viêm nhưng không thấy đỡ ạ. Vết thương không sâu nhưng giờ bị lõm xuống và ấn xung quanh thì nề ạ. Cho em hỏi em em nên rửa vết thương như nào ạ. Nên băng vào hay để hở, có nên bôi thuốc mỡ hay gì không ạ.Dưới đây là một số ảnh em chụp từ lúc mới ngã đến bây giờ ạ. Em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, tổn thương của bạn có thể do dinh dưỡng không tốt nên mô hạt không phát triển được làm lõm và lâu đầy tổn thương. Bạn nên để hở vết thương, khô, thoáng, sạch. Ngoài ra bạn nên đi khám thêm chuyên khoa Ngoại để bác sĩ kiểm tra trực tiếp, kê đơn thuốc hỗ trợ. Thân mến.