Chào bác sĩ, dưới đây là câu hỏi của chị gái em, năm nay 39 tuổi. Nhờ bác sĩ trả lời giúp ạ, xin cảm ơn bác nhiều. "Mổ ruột thừa nội soi, mổ được 18 ngày rồi, đi khám siêu âm lại thì bs nói ko có gì bất thường, mà ngồi là đau quanh dưới rốn, ngồi lâu rất đau, đi thì đau ít hơn, mà ko dám đi nhiều, nằm một lúc là ko thấy đau nữa, làm sao cho mau khỏi và bao nhiêu ngày thì ko đau nữa ạ"
Trả lời:
Chào bạn, với thời gian hậu phẫu như của chị bạn thì có thể đi lại, tập thể dục nhẹ nhàng để kích thích nhu động ruột, tránh ứ đọng. Ngoài ra có thể khi ngồi co cơ bụng nhiều gây đau, không nên ngồi quá lâu. Thời gian hồi phục tùy thuộc vào từng người. Chị bạn nên đi khám lại sau mổ 1 tháng để bác sĩ khám bụng, vết mổ, siêu âm ổ bụng lại xác định tình trạng ổn định chưa. Thân mến.