cháu là nữ 17 tuổi. cách đây 1 tháng cháu có bị ngã xe và thăm tím vài chỗ ở chân. hiện giờ đã sắp khỏi hết. tuy nhiên chỗ từng thâm tím sờ vào thì nó có 1 cục. bác sĩ cho cháu hỏi cục đấy là cục gì, có ảnh hưởng đến sức khoẻ không và cách chữa trị như nào ạ?! cháu cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, theo như bạn mô tả bạn bị chấn thương đụng dập phần mềm, khả năng các cục mà bạn sờ thấy là cơ ,phần mềm còn phù, viêm vô khuẩn , tụ dịch, máu chưa tiêu hết. Để xác định chính xác bạn nên đi khám chuyên khoa ngoại, siêu âm phần mềm để kiểm tra. Thân mến.