người nhà e bị TNGT kết quả chụp CT bác sĩ kết luận: xuất huyết liềm đại não sau và xuất huyết lều tiểu não (T). hiện tại còn bị ảnh hưởng đến dây thần kinh số 3 khiến mắt trái không thể mở được. Bác sĩ cho e hỏi tình trạng như vậy có nguy hiểm k? có cần phải mổ không? thời gian phục hồi khoảng bao lâu? và sau này có để lại biến chứng gì không? Xin Bác sĩ giải đáp cho e e xin chân thành cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn! Cơ bản là các chấn thương sọ não, có xuất huyết não đều để lại di chứng mức độ nặng nhẹ khác nhau. Để đưa ra chỉ định mổ hay không cần rất nhiều thông tin như: tình trạng lâm sàng, khối lượng máu, phim chụp CT...Do đó, bạn nên gặp trực tiếp bác sĩ đang điều trị để trao đổi bạn nhé! Chúc sức khỏe!