Thưa bác sĩ cho em hỏi, bà em năm nay 70 tuổi, vừa bị té ngã gãy tay ( liên khớp vai cánh tay) , hậu phẫu ngày 1, em xin hỏi bác sĩ gia đình em nên có những lưu ý gì khi chăm sóc sức khoẻ sau mổ cho bà, có thể cho bà sử dụng viên uống bổ sung canxi hay vitamin gì không ạ? Bà có tiền căn bị carcinom tuyến giáp dạng nhú, đã phẫu thuật cắt trọn tuyến giáp, đang điều trị levothyroxin được 12 năm rồi. Em xin bác sĩ tư vẫn giúp em, em xin chân thành cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi bạn có thể sử dụng thuốc can xi, Vitamin D.... Tuy nhiên nên dùng thuốc theo toa của bác sĩ chuyên khoa chấn thương chỉnh hình, vận động và nghỉ ngơi hợp lý, ăn uống dinh dưỡng đầy đủ các thức ăn giàu đạm canxi, tập vật lý trị liệu sau này.... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn