Chào Bác sĩ cách đây 5 tháng tôi bị gãy xương đòn, điều trị bảo tồn hiện tại xương đòn đã lành nhưng bị lệch can xấu, 2 đầu gãy chồng lên nhau làm cho xương đòn ngắn, bị viêm quanh khớp vai đang tập vật lý trị liệu. Cho tôi hỏi xương đòn bị lệch can xấu và bị viêm quanh khớp vai như vậy có ảnh hưởng gì đến hoạt động sau này không và cách điều trị luyện tập để khớp vai trở lại bình thường. Cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi xương đòn lệch chủ yếu ảnh hưởng đến thẩm mỹ một chút, còn bệnh lý hiện tại của bạn là viêm cơ khớp vai nên gặp bác sĩ chuyên khoa xương khớp để được khám đánh giá và điều trị phù hợp, tập vật lý trị liệu hoặc kết hợp các phương pháp y học cổ truyền khác. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn