Chào bác sĩ, cháu năm nay 17t sức khỏe ổn, cháu bị nức xương đốt ngón chân (ngón 2) cháu đã bó ngón cố định tốt tại nhà, cháu xử dụng canxi glucoheptonat 1100mg ngày 2 lần và piroxicam 20mg 2lần/ngày sau 3 tuần cháu thấy vết thương vẫn còn hơi sưng nhẹ động mạnh hơi nhức nhưng có thể cử động và không đau nhiều khi bình thường ạ, vậy cho cháu hỏi những dấu hiệu khi xương đã lành như thế nào ạ và tình trạng của cháu ra sao ạ, xin cåm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Chỗ xương bị nứt gãy sau một thời gian sẽ hình thành quá trình quá trình can xương để liền 2 đầu xương, vết nứt sẽ nhỏ dần, bạn nên ăn nhiều thực phẩm giàu đạm, canxi,...vận động và nghỉ ngơi hợp lý. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn