Chào bác sĩ! Cháu là nam, 23 tuổi. Cháu trước có bị tai nạn giao thông nhẹ, khi ngã có bị đập phần vai phải xuống đường bê tông. Sau đó, bị sưng và cử động rất khó khăn. Tới nay được khoảng 3 tuần cháu cử động đã bình thường nhưng chưa chơi thể thao và bê đồ nặng được, vẫn chưa nằm nghiêng phải được và khi ngủ dậy thì thường khá đau nhức, chỗ sưng thì vẫn vậy. Cháu có đi chụp Xquang và siêu âm khớp vai. Kết quả X quang bình thường còn siêu âm thì kết luận tổn thương dạng viêm bao và dây chằng quanh khớp vùng vai đòn. Vậy bsi cho cháu hỏi bệnh này có tự khỏi được ko, nếu cần điều trị thì điều trị thế nào? Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, với tổn thương dạng viêm bạn cần điều trị chống viêm, giảm đau, chống dính khớp...Bạn nên đi khám chuyên khoa cơ xương khớp vsf phục hồi chức năng đánh giá tổn thương, tập phục hồi chức năng để tránh dính và hạn chế vận động khớp, bạn không nên làm việc nặng trong thời gian này. Thân mến.