Chào bác sĩ. Cháu bị quẹt phải dè sau của xe cắt một lớp da. Lúc bị có thể do cug đang xe chạy qua nên cháu đau điếng đến hoa mắt (chảy máu theo cháu thấy thì không nhiều). Cháu đã lập tức dùng giấy chậm máu cùng loại bỏ lớp da bị sức ra. Cùng việc mua thuốc đỏ và băng keo. Khi về cháu đã rữa bằng nước vòi rồi dùng nước muối sinh lí để rửa, sứt thuốc đỏ và dán băng keo. Hình thứ ba là lúc tối mới bị qua việc rửa nước và chùi nước muối sinh lí, hình 1 là ngày hôm sau và hình giữa là ngày hôm nay. Cháu muốn hỏi vết thương ngày hôm nay như vậy có sao không ạ? Cháu nên chăm sóc thế nào? Cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi bạn nên giữ sạch vết thương, rửa và sát trùng hằng ngày, nên băng bằng gạc vô khuẩn để hạn chế bụi bẩn, khi tắm rửa không nên để nước bẩn chảy vào vết thương, ăn các thực phẩm giàu đạm, bổ sung vitamin c.... gặp bác sĩ để được khám và uống thuốc thêm kháng sinh kháng viêm giảm đau.... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn