bac sĩ ch o e hỏi e bị từ 15/1 mổ áp xe đến bây giờ là 3 áp xe hôm áp xe thứ 3 là ngta có cắt phần đến đườg rò hiện là đường lỗ đó cứ chảy mũ bác sĩ cho e hỏi nếu mổ lớn rò hậu môn thì bao lâu lành có bị biến chứng suốt đời nào sau hậu phẫu không ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Với đường dò đơn giản, phẫu thuật có thể một lần là khỏi, tuy nhiên với trường hợp đường dò phức tạp thông nối với nhau, mổ đi mổ lại nhiều lần sẽ khó điều trị, dễ tái đi tái lại.....nếu cắt ảnh hưởng do đường dò viêm nhiêm hay phẫu thuật vào thần kinh, cơ thắt hậu môn có thể gặp vấn đề về đại tiện, dễ són phân, mất tự chủ.... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn