chào bác sĩ em té xe được 13 ngày rồi, em uống kháng sinh đầy đủ, 1 ngày đi trạm xá vệ sinh vết thương và thay băng 2 lần đa số các vết thương khác đều lành chỉ có vết thương ở chân thì thường chảy dịch vàng trong thỉnh thoảng lẫn máu em nên làm gì ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi vết thương của bạn khá rộng và sâu, nên thời gian hồi phục có thể lâu hơn, mất vài tuần hoặc hơn nếu nhiễm trùng kéo dài, bạn đang tiếp tục uống thuốc toa của bác sĩ: kháng sinh kháng viêm giảm đau.... đầy đủ, bổ sung vitamin C,... để hạn chế nhiễm trùng tiếp tục sát trùng và rửa vết thương hàng ngày, thay gạc, che chắn vết thương, khi rửa chân rửa tay tắm... hạn chế nước chảy vào vết thương có thể gây nhiễm trùng... nên ăn nhiều thực phẩm giàu đạm để vết thương mau lành, khi mang dép giày, tránh các loại giày dép cứng cấn để tổn thương khô thoáng...... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn