chào bác sĩ, hqua e có ngồi chơi với cháu, thì khi đỡ quả bóng e có ngửa đầu ra và va chạm với khung của chiếc võng, va chạm vào phần xương chũm, sau va chạm e đau điếng, nhưng k có hiện tượng nôn mửa hay đau đầu gì, phần da chỗ va chạm k tím + sưng, nhưng em chạm hay ấn vào vẫn đau, đến sáng hôm sau thì ấn vào vẫn đau. Xin hỏi e có cần đi chụp chiếu gì k, cần theo dõi biểu hiện gì để xử lý tốt nhất ạ. E chân thành cám ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Trường hợp của bạn có thể do chấn thương phần mềm nơi va chạm, bạn có thể làm bác sĩ chuyên khoa chấn thương chỉnh hình để khám và uống thuốc thêm, chườm lạnh giảm đau, nếu một tuần không giảm có thể chụp x-quang kiểm tra xem có thể tổn thương xương không, khả năng này rất thấp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn