Chào bác sĩ, cách đây 10 tháng, em có tắm ở hồ bơi và chơi trò nhào lộn xuống, chẳng may đầu e va đập xuống nền thẳng đứng. Sau đó e về có bị đau vài ngày rồi hết. Hôm nay, em thấy mỗi khi em đau đầu là nó nhói ngay vị trí va đập đó, hiện tượng xảy ra 2-3 lần một tháng. Cho em hỏi có cần phải chụp CT hay em có thể tự làm gì đó ở nhà ạ.
Trả lời:
Chào bạn, với tình trạng của bạn đau ở vị trí va đập có thể do bị nứt xương, vỡ xương sọ. Nếu đau nhiều, ảnh hưởng tới sinh hoạt hay kèm theo dấu hiệu bất thường khác bạn nên đi chụp XQ sọ trước để kiểm tra. Thân mến.