Tôi là nam , năm nay 25 tuổi , tôi bị tai nạn xe máy ngày 17/1/2019 , tai nạn khiến tôi bị đa chấn thương , cụ thể là dập xương sọ trán phải mổ gắp mảnh vỡ , dập sụn mũi phải , gãy cổ tay trái . Hiện giờ sức khoẻ đã dần hồi phục nhưng tôi không còn ngửi được bất kì mùi gì nữa , tôi muốn hỏi bác sĩ là triệu chứng của tôi có thể hồi phục hay chữa được không ạ và miếng vá chỗ trán bác sĩ mổ vá trán cho tôi có ảnh hưởng đến cuộc sống sau này nhiều không ạ ! rất mong có được những lời khuyên và tư vấn chuyên môn và tâm huyết của bác sĩ ! tôi xin trân thành cảm ơn bác sĩ !
Trả lời:
Chào bạn, trường hợp của bạn bị đa chấn thương có thể đã bị ảnh hưởng vào dây thần kinh khứu giác ở rất gần mũi nên rối loạn cảm giác ngửi. Còn miếng vá của bạn không biết bằng chất liệu gì, kích thước như thế nào mới có thể đánh giá được. Bạn nên đi khám chuyên khoa Ngoại để bác sĩ thăm khám, đánh giá cụ thể và tư vấn cho bạn. Thân mến.