con tôi là nữ 14 tuổi, 2 móng chân cái của cháu liên tục bị sưng dai dẳng. trong đó 1 móng đã đến cơ sở ý tế để cắt nhưng lại mọc lại và lại sưng, bên còn lại bây giờ vẫn có mủ và sưng. xin bác sĩ cho tôi lời khuyên.cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn đã gửi câu hỏi. Việc ngón chân bị tình trạng như vậy do yếu tố viêm vẩn còn nên mình cần cắt lọc và loại bỏ hết phần viêm móng đó thì móng mới bắt đầu mọc lại bình thường, và nên vệ sinh sạch sẽ các móng nên cắt ngắn không nên để quá dài. Ngoài ra cần loại bỏ yếu tố bé có kèm theo bệnh lý khác như nấm móng... nên bạn có thể đem bé tới bv da liểu để kiểm tra thêm và được chẩn đoán chính xác. Thân mến!