Chào Bác sĩ, Em chưa có gia đình, và hiện đang có ý định nâng ngực. Khoảng năm 2018 em có đi siêu âm vú và được chẩn đoán là Birads 3, bác sĩ yêu cầu nhũ ảnh kiểm tra thêm nhưng thời gian đó em chưa làm. Qua đầu năm 2020, em đi siêu âm và sinh thiết FNA ở 1 bệnh viện khác thì kết quả chẩn đoán là Biến đổi sợi bọc tuyến vú – Birads 3, lành tính và yêu cầu kiểm tra theo dõi 6 tháng/lần. Hiện là em ko có triệu chứng đau nhức hay dấu hiệu lạ gì ở ngực, trước ngày kinh em có triệu chứng căng tức nhẹ Vậy cho em hỏi trường hợp của em thì có nên thực hiện nâng ngực không ? Nếu thực hiện thì có ảnh hưởng gì đến bệnh diễn biến xấu đi không? Trường hợp nếu đặt túi ngực thì sau này khi em đi siêu âm hoặc sinh thiết thì có khó khăn không ? Em cám ơn bác sĩ !
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Hiện tại bạn được chẩn đoán thay đổi sợi bọc tuyến vú thì nên theo dõi và tái khám định kỳ theo hướng dẫn của bác sĩ, việc đặt túi ngực nếu bạn không có triệu chứng viêm đau nhức vẫn có thể tiến hành. Nếu bạn đã đặt túi thì khi làm các thủ thuật hay phẫu thuật nếu có sau này sẽ khó khăn hơn, tuy nhiên nếu cần có thể lấy túi ra được. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn