cháu năm nay 15 tuổi,dạo gần đây cháu hay đi cầu ra máu và cháu có vô bệnh viện để khám và bác sĩ kết luận là trĩ ngoại độ 1 nhưng trong quá trình khám thì bác sĩ chỉ đút ngón tay vào hậu môn cháu chứ không nội soi,bác sĩ bảo còn trẻ nên không cần nội soi. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi việc đút ngón tay khám vậy thôi có phát hiện ra được có bị trĩ nội hay không ạ?cháu sợ bác sĩ ấy không phát hiện ra trĩ nội nên chỉ kết luận trĩ ngoại,mong bác sĩ giúp cháu giải đáp thắc mắc ạ!cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Khám bằng ngón tay với bác có kinh nghiệm có thể phát hiện trĩ nội, bạn yên tâm, bạn còn nhỏ nên khả năng trĩ ngoại thôi, bạn uống thuốc thuốc theo toa của bác sĩ và tái khám lại nhé. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn