Chào bác sĩ ạ, cháu nay 20 tuổi. Gần đây cháu bị một khối áp xe khá to, ở bắp chân, tầm khoảng 2x4cm, cháu dự định đi khám nhưng chưa có thời gian nên cuối tuần cháu mới đi, nhưng được khoảng vài ngày nó đã tự chảy mủ ra và đã đỡ đau hơn. Bác sĩ cho cháu hỏi liệu tình trạng có gì nguy hiểm không ạ, cháu sợ cuối tuần mới đi khám thì diễn biến xấu đi ạ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Hôm nay đã là thứ sáu rồi nên cuối tuần cũng chỉ một hai ngày thôi, bạn đang sắp xếp thời gian để được đi khám sớm để bác sĩ có thể cho uống thuốc hoặc chích rạch tháo mủ áp xe, làm sạch tổn thương. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn